หลักสูตรที่เปิดสอน
  » หลักสูตรที่เปิดสอน
 คอร์สเรียนแบ่งตามระดับชั้น
  » ระดับอนุบาล
  » ระดับประถมศึกษา
  » ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
  » ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
  » ระดับบุคคลทั่วไป/ระดับมหาวิทยาลัย
 คอร์สเรียนแบ่งตามรายวิชา
  » เชาวน์ปัญญา (ระดับอนุบาล)
  » คณิตศาสตร์
  » วิทยาศาสตร์
  » ฟิสิกส์
  » เคมี
  » ชีวะ
  » ภาษาอังกฤษ
  » ภาษาไทย
  » สังคม ศาสนาและวัฒนธรรม
  » ศิลปะ
  » คอมพิวเตอร์ (ระบบสารสนเทศ)
  » การบ้านทั่วไป
 อยากเรียนภาษา
  » ภาษาฝรั่งเศส
  » ภาษาเยอรมัน
  » ภาษาญี่ปุ่น
  » ภาษาอาหรับ
  » ภาษาจีน
  » ภาษาบาลี
  » ภาษาเกาหลี
  » ภาษาอังกฤษเพื่อสนทนา
  » ภาษาไทยสำหรับชาวต่างชาติ
  » ภาษาอื่นๆ
 ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย
  » IGCSE
  » Ged
  » O-Net
  » GAT/PAT
  » SAT
  » CU-TEP
  » CU-ATT
  » TOEFL
  » IELTS
  » TOEIC
วันนี้ 78
เมื่อวาน 158
สัปดาห์นี้ 236
สัปดาห์ก่อน 659
เดือนนี้ 236
เดือนก่อน 3,588
ทั้งหมด 144,224
  Your IP :3.238.180.174
เชาวน์ปัญญา (ระดับอนุบาล)
เชาวน์ปัญญา (ระดับอนุบาล)              การเสริมเชาวน์ปัญญาเด็กปฐมวัยเพื่อเป็นแนวทางให้น้องๆ เพิ่มพูนประสบการณ์ ทางติวเตอร์ของ จีเนียส จุฬา ติวเตอร์ มีทั้งเกมสนุกๆ ให้เด็กได้ฝึกการคิด การสังเกตอย่างละเอียดรอบคอบ ฝึกฝนเสริมเชาวน์ปัญญา และเนื้อหาเพื่อปูพื้นฐานการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ปกครองช่วยส่งเสริมและเพิ่มพ
คณิตศาสตร์
ทำไมต้องเรียนคณิตศาสตร์?              ถ้า ใครเป็นครูหรืออาจารย์สอนคณิตศาสตร์ มักจะมีลูกศิษย์ตั้งคำถามนี้เสมอ “ เรียนคณิตศาสตร์ไปทำไม ’’ หรือ “ เรียนตรีโกณมิติไปจ่ายตลาดได้หรือ ’’ หลายคนยังคงสงสัยว่า ไม่เห็นต้องเรียนคณิตศาสตร์ให้ยากเลย แค่ บวก ลบ คูณ หารจำนวนก็มีเครื่องคิดเลขใช้แล้ว หารู้ไม่ว่า สิ่งที่อยู่รอบตัวเราไม่ว่าจะเป็นข้
วิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์                เรื่องของวิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่อยุ่รอบตัวเรา แต่เราอาจจะไม่รู้ตัวว่าเนี่ย มันคือวิทยาศาสตร์นะ การเรียนวิทยาศาสตร์จึงทำให้น้อง ได้เข้าใจเรื่องรอบๆ ตัว เหมือนคำที่บอกว่า รู้ไว้ใช่ว่านั่นแหละ            ในชีวิตจริง วิทยาศาสตร์อยู่รอบตัวเราไปหมด เราจะไม่รู้เลยว่าเราหายใจยังไงนะ ถ้าไม่ได้เรียน เราจะไม่ร
ฟิสิกส์
ทำไมต้องเรียนฟิสิกส์                           นักเรียนหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่หลายๆคนสงสัย ว่า "เรียนฟิสิกส์ไปทำไม" หรือ"ทำไมต้องเรียนฟิสิกส์" แล้วก็ลงท้ายด้วย "ทำไมเรียนไม่รู้เรื่อง"  เพราะเคยตั้งคำถามนี้มานับพันครั้งแล้ว กระทั่ง "ตาเริ่มสว่าง"  และวิธีดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้ถึง "ฟิสิกส์" ก็คงหนีไม่
เคมี
จีเนียส จุฬา ติวเตอร์ ขอฟันธงว่า วิชาเคมีนั้น สำคัญ และสนุกมาก คอนเฟิร์ม!!!
ชีวะ
ทำไมต้องเรียนชีววิทยา?           ถ้าจะให้ตอบว่า “เรียนเพราะต้องเอาไปใช้สอบนะสิ” มันก็จะดูธรรมดาไปสำหรับ จีเนียส จุฬา ติวเตอร์ ทางเราจึงได้รวบรวมคำตอบที่อ่านแล้วต้องบอกว่า “เออจริงด้วย” มาแบ่งปันกับทุกคน ซึ่งคำตอบเด็ดๆ เหล่านั้นได้แก่   เพราะเราจะได้ดูแลตัวเองเป็น           เราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเรียนสรีรวิทยาของสัตว์ ซึ
ภาษาอังกฤษ
               คงจะไม่มีใครปฏิเสธว่า ภาษาอังกฤษ ถือว่ามีความจำเป็นและสำคัญต่อการใช้ชีวิตในโลกยุคอนาคต เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่เราควรจะศึกษาให้เรียนรู้และเข้าใจนั่นเอง วันนี้เราเลยมีความสำคัญ 10 ข้อของการเรียนภาษาอังกฤษมาฝากกัน….     1 ภาษาอังกฤษคือภาษาที่เป็นทางการของโลก ถึงแม้ว่าภาษาจีนจะมีคนพูดมากที่สุดก็ตาม 2 เพิ
ภาษาไทย
  เรียน "ภาษาไทย" ไปทำไม?                     พูดก็พูดเถอะ ภาษาไทยเราก็พูดได้กันอยู่แล้ว แล้วเรียนไปทำไม แต่น้องๆ ลืมอะไรไปรึเปล่า ภาษาไทยมีความซับซ้อนมาก เขียนผิดนิดเดียว วรรคผิดนิดหน่อย ความหมายเปลี่ยนเลยนะ นี่ยังไม่รวมนัยยะของภาษา ระดับของภาษาที่เหมาะสม รูปประโยคที่ส่งผลต่อการสื่อสารอีก นอกจากนี้ยังมีวรรณคดี ซึ่งถือเป็นสมบัต
สังคม ศาสนาและวัฒนธรรม
เรียน "สังคม ศาสนา และวัฒนธรรม" ไปทำไม?              เคยได้ยินข่าวเรื่องการปะทะกันที่ฉนวนกาซา ข่าวเรื่องการเหยียดผิวจนถึงขั้นก่อจลาจลในอเมริกา ข่าวเรื่องความบาดหมางระหว่างประเทศเกี่ยวกับศาสนาและความเชื่อ รวมถึงอีกหลายๆข่าวที่เกิดความขัดแย้งจากความไม่เข้าใจกัน นี่แหละค่ะ เหตุผลหนึ่งที่เราต้องเรียนวิชาสังคมฯ            เราไม่ได
ศิลปะ
เรียน "ศิลปะ" ไปทำไม?                  การเรียนศิลปะ เป็นการเรียนเพื่อจรรโลงจิตใจ แถมยังสะท้อนภาพในความคิดของน้องๆ ออกมาโดยไม่รู้ตัว ไม่อย่างนั้น คุณหมอที่รักษาเด็กเล็กคงไม่ให้เด็กๆ วาดรูปหรอก เพราะรูปภาพ สามารถสะท้อนว่าเค้าคิดอะไรอยู่ เช่นเดียวกัน การวาดในวัยมัธยมก็เป็นการปลดปล่อยอารมณ์ของน้องๆ และเพิ่มจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ด้
คอมพิวเตอร์ (ระบบสารสนเทศ)
  ทำไมต้องเรียนคอมพิวเตอร์ การใช้งานคอมพิวเตอร์ นั้นก็มีการใช้งานตามลักษณะงานต่างๆ เช่น ใช้เก็บข้อมูลต่างๆ (สินค้า บุคคล สถิติ ฯลฯ) ใช้ในการจัดการเอกสารพิมพ์งาน ออกแบบสื่อต่างๆ , พัฒนาโปรแกรม, Internet , ค้นหาข้อมูล ,ฯลฯ          ระบบคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบัน มีการพัฒนาและเข้ามามีบทบาทในการทำงาน ต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน่
การบ้านทั่วไป
ทำไมต้องมีการบ้าน?                เพื่อทดสอบความรู้ความเข้าใจ ว่าบทเรียนที่เรียนมาต้องทำโจทย์ปัญหา หรือเนื้อหาที่ต่อเนื่องเกี่ยวข้อง สรุปว่า ย้ำ กันลืม จำได้ใช้เป็นถ้าไม่มีการ บ้าน ถ้า เรียนแล้ว ไม่ต้องสอบ คิดว่า ความรู้คงตกหล่นแถวโรงเรียนหมด แล้วจะเอาตัวรอดได้ยังไงฉะนั้น สุ จิ ปุ ลิ จึงใช้ได้อยู่เสมอ 1. เพราะเวลาเรียนเพียง 1-2 คาบในโรงเรียนไ
 
Copyright © 2013-2015 Geniuschulatutor All Rights Reserved. 
Create by  all webeasy